บริการอื่นๆ
รถมือ1 vs มือ2

รถมือหนึ่ง

1.ไม่ผ่านมือใคร นอกจากมือช่าง

รถยนต์ป้ายแดงไม่มีย้อมแมวแน่นอน ซึ่งถอดด้ามออกมาจากโรงงานโดยตรง พร้อมรับประกันการันตีในการซ่อมประมาณ 30 วัน หลังจากการซื้อ-ขาย อีกต่างหาก ดังนั้นสบายใจได้เลยว่าสภาพรถยนต์ไปได้เลย แต่เมื่อใช้งานไปแล้วสภาพรถยนต์จะดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการขับขี่ต่อไป

2.มั่นใจในคุณภาพของตัวรถ

รถป้ายแดง ที่ออกมาใหม่ จะมีการรับประกันคุณภาพในการใช้งาน ซึ่งตามมาตรฐานคือ 3 ปี หรือ 1 แสนกิโลเมตร (ดูว่าอย่างใดถึงก่อน) แต่ปัจจุบันการรับประกันคุณภาพมีให้ถึง 5 ปี (เฉพาะบางรายเท่านั้น)

 

3.ปลอดภัยกว่า

คิดจะขับรถ เรื่องความปอลดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่ง รถป้ายแดง รุ่นใหม่ๆ จะเจอบททดสอบชนที่เข้มงวดมากขึ้นแถมยังมีการจัดอันดับได้อย่างชัดเจนว่ารถยนต์รุ่นไหนปลอดภัย และสามารถปกป้องได้ดีกว่า

4.ออพชั่นใหม่ๆ มาเพียบ

ยิ่งสมัยนี้เป็นยุคเทคโนโลยี ถ้าไม่มีลูกเล่นอะไรใหม่ๆ ที่ทันสมัยแล้วละก็… เก็บกลับโรงงานแน่นอน เพราะลูกเล่นที่ทันสมัยเนี๊ยแหละ ที่สามารถเรียกเงินในกระเป๋าคุณได้เลย

5.เสียดอกเบี้ยและเงินดาวน์น้อยกว่า

ใครที่กำลังมองหาซื้อ รถป้ายแดง อยู่ มักจะเห็นโปรโมชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า รถมือสอง เป็นเท่าตัว และบางครั้งก็จะเห็นโปรโมชั่นเด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดอกเบี้ย 0%, มีวิธีการผ่อนชำระค่างวดแบบหลากหลาย เช่น ผ่อนแบบบอลลูน หรือสามารถปรับได้ตามกำลังของผู้เช่าซื้อนั่นเอง ซึ่งจะทำให้การผ่อนชำระค่างวดรถสะดวกมากขึ้น หรือบางทีมีเงินหมื่นสามารถดาวน์รถได้แล้ว (เฉพาะบางรุ่น) แต่ประวัติต้องดี ไม่มีปัญหาเรื่องติดเครดิต

 

 

รถมือสอง 

1.กำเงิน 5 แสน ได้รถใหญ่กว่า (เฉพาะรุ่น)

ถ้าเป็น รถป้ายแดง คงจะได้รถขนาดไซส์มินิจนไปถึงรถซีดานขนาดกลางเท่านั้น แต่ถ้าเลือกซื้อ รถมือสอง อาจมีสิทธิได้ รถมือสอง ขนาดใหญ่กว่า รถป้ายแดง

 

2.มีแนวโน้มซื้อสดได้มากกว่า

รถมือสอง สามารถซื้อสดได้มากกว่า รถป้ายแดง (รถมือหนึ่ง) ดีกว่าไปเสียเงินผ่อนกับไฟแนนซ์เป็นปีๆ เช่น ถ้าคุณอยากได้รถราคาประมาณ 2-3 แสน รถมือสอง ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

 

3.ของที่เราได้มาโดยที่เราไม่ทันคิด

เช่น รถที่เพิ่งเปลี่ยนยางมาใหม่ หรือประกันรถยนต์ที่เพิ่งไปต่อมาใหม่ ซึ่งของเหล่านี้เจ้าของเต็นท์หรือผู้ขายรถ จะให้กับผู้ซื้อ รถมือสอง ไปเลย ถือว่าเป็นผลประโยชน์ต่อผู้ซื้อไม่มากก็น้อย

 

4.สภาพไว้ใจได้ (ซื้อตามสภาพ)

คนส่วนใหญ่แล้วชอบคิดว่า รถมือสอง มีสภาพแย่ย้อมแมวมาขายต่อให้กับผู้ซื้อ แล้วสมัยนี้เป็นโลกโซเชียล ยิ่งใครไปเจออะไรไม่ดีแล้วล่ะก็…โลกโซเชียลเนี๊ยแหละจะเป็นที่ระบายแถมประจานอีก ต่างหาก ซึ่งเหล่าผู้ขาย รถมือสอง คงไม่อยากจะเสียงชื่อเสียงแน่นอน ดังนั้น เรื่องสภาพ รถมือสอง ก็ขอให้ผู้ซื้อดูตามที่ต้องการ

 

5.หมดปัญหาเรื่องติดเครดิต

ข้อนี้สำคัญมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องติดเครดิตบูโร ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นปัญหาร้ายแรงพอสมควรในการทำธุรกรรมใดๆ ทางการเงินนั่นเอง รถมือสอง ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะเนื่องจากไฟแนนซ์จะมองข้ามเรื่องเหล่านี้ แต่คุณก็ต้องยอมรับเรื่องอัตราดอกเบี้ยที่แพงเฉียบ ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาติดเครดิตบูโรหมดสิทธิที่จะซื้อรถใหม่ เว้นแต่ว่าประวัติของคุณถูกลบไปแล้วจึงจะหาซื้อรถใหม่ได้

ขอบคุณแหล่งที่มา : https://auto.mthai.com/news/tips/44636.html
อบคุณรูปภาพ : gobear

----------

หากใครซื้อรถมือสองแล้วกังวลกับรถของท่าน

สามารถซื้อประกันอะไหล่ AsiaCare Warranty ในการคุ้มครองรถได้ หากอะไหล่ที่เสียหายอย่างไม่คาดคิดอยู่ในความคุ้มครอง ทางAsiaCare Warranty รับผิดชอบค่าใช้จ่ายค่าแรง/ค่าอะไหล่ให้ทั้งหมด

 

เงื่อนไขการรับรถเข้าทำประกันอะไหล่รถยนต์ AsiaCare Warranty

1. รับรถอายุไม่เกิน 10 ปี และ เลขไมล์ไม่เกิน 200,000 กม.
2. รถยนต์จะต้องมีเลขตัวถัง 17 หลักเท่านั้น
3. รถยนต์ต้องนำเข้าทุกคันจากศูนย์บริการเท่านั้น (ไม่รับรถเกรย์)
4. มีสภาพเดิมจากโรงงานผลิต ไม่ถูกดัดแปลงหรือแต่งเติม
5. ไม่ใช่รถที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ หรือ การแข่งขัน
6. สำหรับรถติดแก๊ส ต้องเป็น ยี่ห้อ-รุ่น ที่ติดตั้งมาจากโรงงานเท่านั้น
7. รถที่ได้รับการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย
8. รถที่ใช้ในราชอาณาจักรไทย

 

สนใจทำประกัน สอบถาม Line ID : @asiacarewarranty

tel : 02-656-9477 ต่อ 101 หรือ 02-656-9559 ต่อ 101